Mùa vàng chốn non cao luôn làm người ta phải mê mẩn. Cứ mỗi độ tháng 9, tháng 10 các tỉnh miền cao phía Bắc Việt Nam gần như ngập tràng trong sắc vàng của lúa chín. Khoảng cuối tháng 10 Mù Cang Chải bắt đầu vào mùa rực rỡ, trong khi đó Hoàng Su Phì dần về cuối vụ…

1. Sapa (Lào Cai)Ruộng bậc thang ở Sapa được vinh danh là một trong những thửa ruộng bậc thang kì vĩ nhất thế giới. Tháng 9 là thời điểm hút khách nhất của Sapa bởi thời điểm này là bắt đầu mùa gặt. Trùng trùng lớp lớp những thửa ruông bậc thang được phủ trên mình một màu vàng rực rỡ, những thửa ruộng nối tiếp nhau. Năm nay, lúa Sapa vào vụ thu hoạch sớm hơn. Khoảng thời gian này và những ngày nghỉ lễ sắp tới, bạn có thể tới Sapa để kịp sở hữu những bức ảnh tuyệt đẹp cùng cánh đồng lúa thơ mộng giữa núi rừng kỳ vĩ.

2. Y Tý (Lào Cai)Ngoài là vùng đất lý tưởng để săn mây, ruộng bậc tháng Y Tý cũng là một trong những điều làm người ta si mê. Nằm trên độ cao gần 2.000m so với mặt nước biển, Y Tý quanh năm sương trắng phủ mờ. Nhưng mỗi độ khoảng giữa tháng 9, cả vùng bỗng như bừng tỉnh bởi sắc vàng của thửa ruộng bậc thang vào mùa chín. Khắp nơi đều phảng phất mùi thơm của lúa mới, mùi ngai ngái của thân rạ tươi tạo nên bầu không khí đặc biệt.

3. Mù Cang Chải (Yên Bái)Bồng bềnh những đợt sóng vàng gối đầu nhau theo từng đợt gió. Thấp thoáng những góc nhà mái lá chon von giữa bạt ngàn sắc vàng đổ khắp ruộng bậc thang. Rực rỡ những màu váy áo thổ cẩm. Rộn ràng những hoạt động mùa vụ người H’Mông… là những gì bạn sẽ bắt gặp ở Mù Cang Chải từ khoảng thời gian từ nửa sau tháng 9 đến cuối tháng 10.

Mù Cang Chải được công nhận là một trong những danh thắng bậc nhất đất Việt. Là một trong những địa danh hàng đầu thu hút giới trẻ ghé tới chiêm ngưỡng mùa vàng. Nơi đây là vùng đất lý tưởng để săn những bức ảnh mùa lúa chín đẹp ngoạn mục. Từ trên cao, từng ruộng lúa bậc thang dưới thung lũng như hóa thành biển vàng bao la.

Chi tiết chương trình tour Mù Cang Chải của AZA Travel: https://azatravel.vn/du-lich-mien-bac/mu-cang-chai-mua-lua-chin-ban-luot-ngoc-chien-aza

4. Tú Lệ (Yên Bái)Cách Mù Cang Chải không xa, thung lũng Tú Lệ mang vẻ đẹp yên bình, nên thơ, dễ khiến du khách "yêu" ngay lần đầu đặt chân tới. Dãy núi cao bao bọc lấy thung lũng lúa phía dưới, tạo nên khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà không kém phần lãng mạn. Giống Mù Cang Chải, hầu hết ruộng lúa ở Tú Lệ thường vào mùa từ cuối tháng 9, đây là thời điểm chiêm ngưỡng mùa vàng lý tưởng nhất.

5. Hoàng Su Phì (Hà Giang)Nằm trong danh sách những điểm săn mùa vàng được giới trẻ ưa chuộng, Hoàng Su Phì là vùng núi nổi bật bởi thửa ruộng bậc thang chìm trong mây. Tuy nhiên, mùa vàng ở đây thường đến muộn hơn những địa điểm khác. Đầu tháng 10 là thời điểm thích hợp nhất để bạn lên đường tới Hoàng Su Phì. Trong đó, bản Phùng là nơi nổi tiếng sở hữu khung cảnh lúa chín tuyệt đẹp.